Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

2 nhóm chém nhau, hơn chục đối tượng bị tạm giữ

Sáng 13/4, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, cơ quan đang tạm giữ nhóm thanh niên đã có hành vi gây gổ, dùng dao, kiếm chém nhau khiến 2 người phải cấp cứu trong trình trạng nguy kịch.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 12/4, tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu. Nhóm đối tượng gây gổ, thậm chí dùng hung khí để chém nhau, chủ yếu là thanh niên đang sinh sống trên địa bàn gần công ty xo so Dong Nai, giáp quốc lộ 35.

Ông Thái Bá Hải - Trưởng Công an xã Sơn Hải cho biết, vào khoảng 2 giờ ngày 12/4, nhận được nguồn tin từ người dân báo trước cổng trường trung học cơ sở của xã đang có một nhóm thanh niên hơn 20 người đánh nhau. Nhận được tin, Ban Công an xã đã nhanh chóng tới hiện trường để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, khi vừa đến nơi, nhóm thanh niên đã nhanh chóng chạy trốn khỏi hiện trường, bỏ lại 2 thanh niên nằm trên vũng máu với thương tích đầy mình. Lập tức, người dân đã đưa 2 thanh niên đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, sau đó chuyển vào Bệnh viện 115 Nghệ An. Tại hiện trường, tang vật thu được gồm 5 con dao, 1 chiếc kiếm dài 1 m; 2 chiếc gậy bằng gỗ dài hơn 1 m và một số hung khí khác. Ngay trong đêm, Công an xã đã thu thập chứng cứ của vụ án và đến các hộ gia đình để vận động một số thanh niên ra đầu thú.

Đến sáng cùng ngày, đã có 9 thanh niên trong nhóm “Hội bến cảng” ra trụ sở Công an đầu thú. Sau đó tiếp tục có 4 thanh niên khác ra đầu thú. Đứng đầu nhóm đối tượng là Phạm Văn Quân (SN 1995).

Tại cơ quan Công an, nhóm đối tượng “Hội bến cảng” khai, rạng sáng 12/4, sau khi đi ăn cháo đêm ở xã Quỳnh Ngọc trở về qua cổng Trường THCS Sơn Hải thì gặp một nhóm thanh niên khác khoảng 10 người đang đi trên đường, sau đó cả hai bên gây gổ rồi ra tay chém nhau. Hậu quả, Trần Văn Cường (SN 1990) đã bị Trần Văn Hà (SN 1995) dùng dao chém vào phía hông bên trái khiến Cường ngã gục tại chỗ. Còn Nguyễn Văn Thanh (SN 1992) đã bị đối tượng Trần Văn Tiến (SN 1992) dùng dao chém ngay vào cánh tay trái khiến Thanh bị đứt gân. Còn một số đối tượng khác do va chạm nên bị thương nhẹ.Toàn bộ hung khí bị thu giữ


Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Viết Lưu (SN 1984) - một đối tượng trong nhóm “Hội bến cảng” khai: Do trước đó, cả hai nhóm đã xảy ra xích mích, mâu thuẫn với nhau nên cứ hễ gặp trên đường là gây gổ, tìm cách thanh toán nhau. Do vậy đã dẫn đến vụ việc nghiêm trọng xảy ra vào ngày 12/4.

Theo ông Thái Bá Hải - Trưởng Công an xã Sơn Hải, trước khi xảy ra sự việc thì trên địa bàn xã thường xuyên xuất hiện các nhóm đối tượng đều trong lứa tuổi thanh, thiếu niên tụ tập để đánh nhau. Thậm chí, có nhiều trường hợp, nhóm đối tượng còn ngang nhiên cầm hung khí trên tay ngồi trên xe máy đi khắp từ đầu đến cuối xã để hành hung, gây gổ. Ban Công an xã vẫn bố trí trực 24/24 giờ để bám sát, theo dõi các đối tượng, không để chúng có cơ hội đánh nhau, tuy nhiên, nhóm thanh niên hoạt động khá phức tạp nên gây khó khăn cho việc quản lý cũng như kiểm soát tình hình.

Hiện, 11 đối tượng ra đầu thú đã được Công an xã chuyển lên Công an huyện Quỳnh Lưu để lấy lời khai, tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
.


Lê Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét